Mẹo cược

Ném biên có việt vị không? 02 Luật việt vị mới nhất từ FIFA

Trong bóng đá, khi ném biên sẽ không có nguy cơ bị việt vị. Quy tắc việt vị chỉ được áp dụng cho các tình huống mà cầu thủ nhận bóng tại những vị trí việt vị.

Ném biên có việt vị không cũng là một thắc mắc thường gặp không chỉ của người chơi bóng đá mà còn từ các fan hâm mộ. Bài viết bên dưới sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất!

Ném biên có việt vị không?

Ném biên trong bóng đá là hành động ném bóng từ vị trí nằm ngoài biên sân đấu vào trong. Ném biên thường xảy ra khi bóng đã vượt qua đường biên và cần được đưa trở lại sân bóng để tiếp tục trận đấu. Kỹ thuật ném biên trong bóng đá chuẩn sẽ giúp đội bóng có cơ hội kiểm soát bóng và tạo ra cơ hội tấn công từ các tình huống ném biên.

LINK CHƠI FUN88 #1 LINK CHƠI FUN88 #2 LINK CHƠI FUN88 #3

Ném biên có việt vị không?
Ném biên có việt vị không?

Ném biên trong bóng đá không bị phạm lỗi việt vị. Việt vị là trường hợp một cầu thủ đứng sai vị trí theo quy định trong lúc nhận bóng được chuyền từ đồng đội của mình.

Khi thực hiện ném biên, cầu thủ không hề đứng tại các vị trí việt vị, do đó không thể rơi vào tình huống việt vị. Thậm chí nếu cầu thủ đứng ở vị trí việt vị thực sự khi thực hiện pha ném biên thì vẫn không bị xem là việt vị. Bởi lẽ, việc ném bóng không được coi là “chuyền bóng” theo quy tắc.

Luật việt vị theo quy định mới nhất 2023 của FIFA

Luật việt vị trong bóng đá là một quy tắc quan trọng để điều chỉnh vị trí của cầu thủ khi bóng được chuyền. Sau đây là một số thông tin chính của luật việt vị Fun88 đã tổng hợp mới nhất 2023.

Cách xác định việt vị trong bóng đá
Cách xác định việt vị trong bóng đá

Ví dụ cầu thủ đứng ở phần sân của đối phương thì có thể bị việt vị nếu xảy ra trường hợp sau:

 • Có ít hơn 2 cầu thủ của đối phương đứng giữa cầu thủ và đường biên ngang cuối sân đối phương so với bóng
 • Cầu thủ đứng phía trước trái bóng theo hướng tấn công
 • Cầu thủ nhận bóng hoặc tham gia chơi bóng.

Để xác định rõ các trường hợp việt vị, FIFA cũng đã có quy định rõ ràng các vị trí không được tính là việt vị như sau:

 • Khi ném biên: Cầu thủ thực hiện ném biên không bị tính là cầu thủ ở vị trí việt vị, ngay cả khi anh ta đứng ở vị trí việt vị.
 • Khi nhận bóng từ thủ môn đối phương: Cầu thủ không bị việt vị nếu anh ta đứng trong vị trí việt vị và nhận bóng từ thủ môn đối phương.
 • Khi đứng ở mức đường bóng: Nếu cầu thủ đứng ngay trên mức đường bóng khi bóng được chuyền, anh ta cũng không bị việt vị.
 • Khi nhận đường chuyền đi lùi: Cầu thủ không bị việt vị nếu đứng trong vị trí việt vị nhưng bóng được chuyền từ đồng đội ở phía sau hoặc từ đối thủ.

04 hình phạt dành cho cầu thủ bị việt vị

Khi cầu thủ phạm lỗi việt vị trong bóng đá, trọng tài sẽ thực hiện án phạt. Hiểu được các hình phạt này cũng là một mẹo cược hay dành cho dân chơi cá cược để bắt các loại kèo thẻ phạt.

Bốn hình phạt dành cho cầu thủ bị việt vị
Bốn hình phạt dành cho cầu thủ bị việt vị
 1. Trọng tài ngừng trận đấu: Trọng tài có thể ngừng trận đấu và trao quyền ném biên hoặc đá phạt cho đội đối phương tại vị trí mà cầu thủ vi phạm việt vị.
 2. Xử đá phạt cho đối phương: Nếu việc phạm lỗi việt vị là một hành động cố ý để tạo lợi thế hoặc ngăn cản đối phương, đội bị việt vị sẽ bị trao quyền đá phạt.
 3. Cầu thủ phải trở lại vị trí gốc: Cầu thủ phạm lỗi việt vị sẽ phải trở lại vị trí gốc của mình tại thời điểm bóng được chuyền.
 4. Cầu thủ bị rút thẻ vàng hoặc thẻ đỏ: Nếu cầu thủ phạm lỗi việt vị một cách cố ý hoặc hành động gây ảnh hưởng lớn đến trận đấu, cầu thủ có thể bị rút thẻ vàng hoặc thẻ đỏ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng.

Ngoài ra, nếu cầu thủ việt vị làm ảnh hưởng đến thủ môn hoặc ảnh hưởng đến quyền lợi của đối thủ, trọng tài có thể ra quyết định cụ thể tùy theo tình huống.

Kết luận

Ném biên có việt vị không đã được giải đáp cụ thể trong bài viết này. Vị trí thực hiện ném biên của cầu thủ hoàn toàn không nằm trong các trường hợp việt vị. Do đó, tình huống việt vị từ ném biên sẽ không thể xảy ra.

Leave a Reply